0932 551 558 0941 661 669 khonggianxanh365@gmail.com
Phong thủy sân vườn > TƯỜNG CÂY MANG LẠI LỢI ÍCH CHO CUỘC SỐNG GIA ĐÌNH

TƯỜNG CÂY MANG LẠI LỢI ÍCH CHO CUỘC SỐNG GIA ĐÌNH

Chỉ cần một mảng tường sần sũi, thô ráp ấy những tưởng chỉ có thể trang trí lên những bức tranh, ảnh thì giờ đây bạn hoàn toàn có thể tạo ra một mảnh vườn xinh xắn ở phòng khách, ngoài trời phòng ăn, nhà bếp nữa,...

Bạn thử tượng tượng xem một khu vườn trên tường theo phương thẳng đứng, tiết kiệm không gian và năng lượng, cung cấp oxy, thanh lọc không khí, biến không gian sống nhỏ hẹp của bạn trong lành và thân thiện với thiên nhiên.

Đặc biệt, theo nghiên cứu của các nhà khoa học đó là khi nhìn màu xanh của lá cây sẽ giúp giảm stress, làm tâm hồn con người trở nên thanh thản rất nhiều. Vì vậy mà có thể nói tường cây là một phương thức điều trị bệnh một cách hiệu quả!

Đó là những lợi ích tuyệt vời của tường cây đối với cuộc sống. Vậy thì quy trình thi công tường cây như thế nào? Cần những điều gì ?

Chuẩn bị trước khi thi công

- Chuẩn bị mặt bằng thi công: dọn dẹp khu vực thi công, tạo không gian thi công
- Chuẩn bị bến bãi, nhà kho
- Chuẩn bị vật tư, vật liệu thi công: thang, giàn giáo, cây, thép hộp mạ kẽm, module trồng cây, đất trồng, hệ thống tưới….
- Nhân công 

• Thi công

Bước 1: Xây bể chứa nước tưới cho vườn đứng
- Chức năng của bể để đảm bảo luôn có nước tưới cho vườn. Xây bể chứa nước tưới.
- Tính toán thể tích bể cẩn thận để đáp ứng đủ nước tưới cho vườn:
- Một lỗ tưới chảy 2,5l/h hay 1 chậu cây nhận được 2,5l/h.  Trung bình 1 lần tưới thì mùa ẩm tưới 2 phút – 3 phút, mùa khô tưới 5 phút – 6 phút. Coi mỗi lần tưới mất 6 phút thì 1 chậu sẽ cần 0,25l nước.
Bước 2: Thi công khung thép chịu lực
Khung thép chịu lực có tác dụng chịu trọng lượng của cả vườn đứng, làm giá đỡ cho module, các vỉ module sẽ được gắn trực tiếp bằng ốc vít vào khung chịu lực để không làm hỏng cấu trúc tường. Đan khung chịu lực bằng thép hộp mạ kẽm (14x14mm hoặc 20x20mm), các thanh thép mạ kẽm được đan sao cho một ô của khung có thể gắn 3 vỉ module nằm ngang (kích thước 1 vỉ là 470 x150mm).
- Gắn khung thép lên tường
+ Đóng những đoạn sắt chờ đặc (khoảng 10cm) vào tường, khoảng cách giữa các sắt chờ thường từ 1m – 1,5m. Nếu tường mềm mật độ sắt chờ sẽ dày hơn tường cứng để giảm sự chuyển vị.
+ Hàn khung thép hộp mạ kẽm lên những đoạn sắt chờ đã được đóng vào tường
Bước 3: Gắn vỉ module lên khung chịu lực
- Gắn vỉ module (chưa có chậu trồng) lên khung kẽm bằng ốc vít 2cm
- Hàng vỉ module dưới cùng gắn ốc vít ở 2 đầu của vỉ. Các hàng khác chỉ cần gắn vít ở đầu trên.© 2017 | khonggianxanhviet.vn All Rights Reserved
Thiết kế bởi :   9xozo ! Group - Trí Hướng Việt